Tin Tức

ý nghĩa của hao sen trên bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên

Ngày 05/06/2022

Hoa sen: Biểu tượng của Mặt Trời, sự sáng tạo và tái sinh
Khí nói đến hoa sen và ý nghĩa của loài hoa này hẳn au cũng biết nó tượng trương cho nhứng điều tuần khiết và là một ý nghĩa to lớn với các hình ảnh các vị bồ tát, nhưng ngoài những ý nghĩa đó nó còn được dùng để làm biểu tượng cho mặt trời, sự sáng tạo và tái sinh.

Hoa sen bàn thờ gia tiên là mong muốn người đã khuất đến được với phật, được che chở và trở nên tốt đẹp hơn trong thế giới vĩnh hằng. không chỉ vậy, hoa sen còn thể hiện mong muốn có sự tái sinh với ngườ đã khấu, với mong ước có duyên sẽ được cùng nhau song trong một mái nhà....

Hoa sen được coi là biểu tượng của sự tái sinh trong thế giới Ai Cập cổ đại.
Hoa sen thường nở rộ nhiều trên bờ sông Nile. Đối với người Ai Cập cổ đại, hoa sen đại diện cho Mặt Trời, khả năng sáng tạo và sự tái sinh.
Ở Ai Cập có 3 giống hoa sen sinh trưởng, bao gồm sen trắng, sen xanh và sen hồng. Tuy nhiên, hoa sen xanh lại được sử dụng rộng rãi, phổ biến và miêu tả nhiều trong nghệ thuật của Ai Cập cổ đại.
Những biểu tượng huyền bí của Ai Cập cổ đại: Cái cuối đại diện cho quyền lực tối thượng 
Loại hoa này được khắc họa nhiều trong các công trình kiến trúc cổ đại, đền thờ và lăng mộ ở Ai Cập.
Hoa sen xanh này còn được coi là loại hoa dâng lên Hathor, nữ thần rất quan trọng trong tôn giáo Ai Cập cổ đại, thường được miêu tả là một người phụ nữ, luôn xuất hiện với chiếc đĩa Mặt trời và cặp sừng bò trên đầu.
Hathor là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, khả năng sinh sản, chữa bệnh và tái sinh.
Hoa sen trở thành biểu tượng xuất hiện nhiều trong văn hóa nghệ thuật và cũng có liên kết chặt chẽ tới những nghi lễ trong tang lễ của người Ai Cập cổ đại.

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

  • Đối tác 1
  • Đối tác 3
  • Đối tác 4
  • Đối tác 6
Facebook chat